TIÊU HẠT ĐẶC SẢN TIÊN PHƯỚC QUẢNG NAM(500g)

280.000₫ (350.000) (-20%)
 • Thông tin liên hệ

  Tổ hợp tác nông nghiệp thương mại & dịch vụ Tiên Ngọc
  Điện thoại: 0969 248139
  Email: tienngocnosa@gmail.com
  Điạ chỉ: Thôn 3, Xã Tiên Ngọc, Huyện Tiên Phước, Quảng Nam

 • Ưu đãi vận chuyển

  Đối với đơn hàng từ 300k trở lên sẽ được miễn phí vận chuyển
  Nếu đơn hàng nhỏ hơn 300k quý khách hàng sẽ chịu phí vận chuyển
Danh mục: Dược liệu

Thành phần: 100% Tiêu đen hữu cơ nguyên hạt (đặc sản vùng núi Tiên Phước) Khối lượng tịnh: 500g Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ Ngày sản xuất Gợi ý sử dụng: Dùng cho các món ăn hằng ngày Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát Xuất xứ: vùng miền núi huyện Tiên Phước - Quảng Nam

Thành phần: 100% Tiêu đen hữu cơ nguyên hạt đặc sản Tiên Phước
Khối lượng tịnh: 500g
Hạn sử dụng: 24 tháng kể từ Ngày sản xuất
Gợi ý sử dụng: Dùng cho các món ăn hằng ngày
Hướng dẫn bảo quản: Bảo quản nơi khô ráo, thoáng mát
Xuất xứ: vùng miền núi huyện Tiên Phước - Quảng Nam
11 lợi ích sức khỏe của hạt tiêu đen
Để chi tiết hơn dưới dây là 11 lợi ích sức khỏe của hạt tiêu đen đã được khoa học kiểm chứng:
1.Chứa nhiều chất chống oxy hóa: Hạt tiêu đen rất giàu chất chống oxy hóa mạnh được gọi là piperine, giúp ngăn ngừa các gốc tự do gây hại cho tế bào của cơ thể:
Các gốc tự do là những chất có hại tồn tại ở dạng phân tử hoặc nguyên tử bị mất 1 điện tử (electron) do đó chúng mất ổn định và tìm cách chiếm đoạt điện tử của nguyên tử khác từ đó gây ra hàng loạt gốc tự do khác, tổn thương các tế bào của cơ thể. 
Hạt tiêu đen rất giàu hợp chất thực vật được gọi là piperine, mà các nghiên cứu trong ống nghiệm đã phát hiện ra nó có đặc tính chống oxy hóa mạnh. Điển hình là nghiên cứu trên ống nghiệm với loài gặm nhấm đã quan sát thấy rằng hạt tiêu đen xay là chất bổ sung piperine có thể làm giảm tác hại của các gốc tự do.
Các nghiên cứu cho thấy rằng một chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa có thể giúp ngăn ngừa hoặc trì hoãn tác hại của các gốc tự do.
 
2.Có đặc tính chống viêm
Viêm mãn tính có thể là một yếu tố tiềm ẩn trong nhiều bệnh lý, chẳng hạn như viêm khớp, bệnh tim, tiểu đường và ung thư.
Nhiều nghiên cứu trong phòng thí nghiệm cho thấy rằng piperine - hợp chất hoạt động chính trong hạt tiêu đen - có thể chống viêm hiệu quả.
Ví dụ, trong các nghiên cứu ở chuột bị viêm khớp, điều trị bằng piperine giúp giảm sưng khớp và các dấu hiệu viêm giảm đáng kể. 
Trong các nghiên cứu trên chuột, piperine ngăn chặn tình trạng viêm trong đường hô hấp do hen suyễn và dị ứng theo mùa.
Tuy nhiên, tác dụng chống viêm của piperine trong tiêu đen vẫn chưa được nghiên cứu rộng rãi ở người.
3.Có lợi cho não của bạn: Chiết xuất hạt tiêu đen đã cải thiện các triệu chứng của bệnh thoái hóa não trong các nghiên cứu trên động vật
Piperine đã được chứng minh là cải thiện chức năng não trong các nghiên cứu trên động vật.
Đặc biệt, nó đã chứng minh lợi ích tiềm năng cho các triệu chứng liên quan đến tình trạng thoái hóa não như bệnh Alzheimer và Parkinson.
Ví dụ, một nghiên cứu trên những con chuột bị bệnh Alzheimer cho thấy rằng piperine cải thiện trí nhớ, vì sự phân phối của piperine cho phép những con chuột chạy liên tục trong mê cung hiệu quả hơn những con chuột không sử dụng hợp chất.
Trong một nghiên cứu khác trên loài gặm nhấm, chiết xuất piperine dường như làm giảm sự hình thành các mảng amyloid, là những khối dày đặc của các mảnh protein gây hại trong não có liên quan đến bệnh Alzheimer.
Tuy nhiên, cần có các nghiên cứu trên cơ thể người để xác nhận liệu những tác động này có được nhìn thấy bên ngoài các nghiên cứu trên động vật hay không.
4.Có thể cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu: Chiết xuất hạt tiêu đen có thể cải thiện việc kiểm soát lượng đường trong máu
Các nghiên cứu cho thấy rằng piperine có thể giúp cải thiện sự trao đổi tuần hoàn lượng đường trong máu.
Trong một nghiên cứu, những con chuột được cho ăn chiết xuất hạt tiêu đen có lượng đường trong máu cao sau khi tiêu thụ glucose ít hơn so với những con chuột trong nhóm đối chứng. 
Ngoài ra, 86 người thừa cân dùng chất bổ sung có chứa piperine và các hợp chất khác trong 8 tuần đã có những cải thiện đáng kể về độ nhạy insulin - thước đo mức độ hormone insulin loại bỏ glucose khỏi máu. 
Tuy nhiên, vẫn chưa rõ liệu những tác động tương tự có xảy ra với hạt tiêu đen hay không, vì có sự kết hợp của nhiều hợp chất thực vật hoạt tính đã được sử dụng trong nghiên cứu này.
5.Có thể làm giảm mức cholesterol: Hạt tiêu đen đã chứng minh tác dụng giảm cholesterol trong các nghiên cứu trên loài gặm nhấm và được cho là có thể thúc đẩy sự hấp thụ các chất bổ sung có khả năng làm giảm cholesterol
Cholesterol trong máu cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới.
Chiết xuất hạt tiêu đen đã được nghiên cứu trên động vật về khả năng làm giảm mức cholesterol.
Trong một nghiên cứu kéo dài 42 ngày, những con chuột ăn một chế độ ăn nhiều chất béo và chiết xuất hạt tiêu đen đã làm giảm mức cholesterol trong máu, bao gồm cả cholesterol LDL (có hại). Các tác động tương tự không được nhìn thấy trong nhóm đối chứng.
Ngoài ra, piperine có trong hạt tiêu đen được cho là có thể thúc đẩy sự hấp thụ các chất bổ sung trong chế độ ăn uống có tác dụng giảm cholesterol tiềm năng như nghệ và gạo men đỏ.
Ví dụ, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hạt tiêu đen có thể làm tăng sự hấp thụ của thành phần hoạt chất của nghệ - curcumin - lên đến 2.000%.
Tuy nhiên, vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để xác định xem bản thân hạt tiêu đen có tác dụng giảm cholesterol đáng kể ở người hay không.
6.Có thể có đặc tính chống ung thư: Hạt tiêu đen có chứa một hợp chất hoạt tính làm chậm sự nhân lên của tế bào ung thư và gây chết tế bào ung thư trong các nghiên cứu trong ống nghiệm
Các nhà nghiên cứu đưa ra giả thuyết rằng hợp chất hoạt động trong hạt tiêu đen - piperine, có đặc tính chống ung thư.
Mặc dù không có thử nghiệm nào trên người được thực hiện, các nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy rằng piperine làm chậm sự nhân lên của các tế bào ung thư vú, tuyến tiền liệt và ruột kết và tiêu diệt được tế bào ung thư.
Một nghiên cứu trong ống nghiệm khác đã sàng lọc 55 hợp chất từ các loại gia vị và quan sát thấy rằng piperine từ hạt tiêu đen có hiệu quả cao nhất trong việc tăng cường hiệu quả của phương pháp điều trị truyền thống đối với bệnh ung thư vú bộ ba âm tính, loại ung thư mạnh nhất. 
Hơn nữa, piperine đã cho thấy những hiệu quả đầy hứa hẹn trong các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm để đảo ngược tình trạng kháng đa thuốc ở các tế bào ung thư - một vấn đề cản trở hiệu quả của điều trị hóa trị.
Mặc dù những kết quả này đầy hứa hẹn, nhưng vẫn cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu được các đặc tính chống ung thư tiềm năng của piperine trong hạt tiêu đen.
7.Tăng cường hấp thụ chất dinh dưỡng:
Hạt tiêu đen có thể làm tăng sự hấp thụ các chất dinh dưỡng thiết yếu như canxi và selen, cũng như một số hợp chất thực vật có lợi, chẳng hạn như những hợp chất có trong trà xanh và nghệ.
8.Thúc đẩy sức khỏe đường ruột:
Cấu tạo của vi khuẩn đường ruột có liên quan đến chức năng miễn dịch, tâm trạng, các bệnh mãn tính, v.v. Nghiên cứu sơ bộ cho thấy hạt tiêu đen có thể làm tăng vi khuẩn tốt trong đường ruột của bạn.
9.Có thể giảm đau: 
Mặc dù nó vẫn chưa được nghiên cứu ở người, các nghiên cứu trên loài gặm nhấm cho thấy rằng chất piperine trong hạt tiêu đen có thể là một loại thuốc giảm đau tự nhiên. 
10.Có thể làm giảm cảm giác thèm ăn:
Trong một nghiên cứu nhỏ, 16 người trưởng thành cho biết giảm cảm giác thèm ăn sau khi uống đồ uống làm từ hạt tiêu đen so với nước có hương vị. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác không cho thấy những tác động tương tự. 
11.Một loại gia vị đa năng:
Hạt tiêu đen đã trở thành một thực phẩm thiết yếu trong nhà bếp của các hộ gia đình trên toàn thế giới. Với vị nồng tinh tế, và hương vị cay đậm đà, nó được sử dụng linh hoạt và có thể cho vào hầu hết các món mặn. Một chút hạt tiêu đen xay có thể là một loại gia vị ngon cho các món rau nấu chín, các món mì ống, thịt, cá , gia cầm và nhiều loại khác. Nó cũng kết hợp tốt với các loại gia vị có lợi cho sức khỏe khác, bao gồm nghệ, bạch đậu khấu, thìa là, tỏi và vỏ chanh.
*Các lợi ích khi dùng tiêu đen theo các Đông Y Việt Nam:
    Tạo hơi ấm, cay cho món ăn
    Cải thiện hệ tiêu hóa
    Ngăn ngừa ung thư và các căn bệnh mãn tính khác
    Trị bệnh bạch biến
    Giảm cân
    Điều trị biếng ăn
    Cứu trợ hô hấp
    Loét dạ dày
    Chất kháng khuẩn
    Chống oxi hóa
    Chống trầm cảm
    Chữa viêm khớp
    Hạn chế sự tích tụ gas trong bao tử
    Điều trị các bệnh răng miệng
    Suy giảm nhận thức và thần kinh sức khỏe
    Nguyên liệu để làm đẹp: điều trị mụn trứng cá
    Giảm đau, ngăn ngừa tai nhức và hoại tử
    ...


Sản phẩm cùng loại

- 10%
142.200₫ 158.000₫
- 10%
- 5%
403.750₫ 425.000₫